Trường bồi dưỡng nghiệp vụ CAND đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba

 8097 lượt xem
Sáng 28/10/2011 tại Hà Nội, Trường bồi dưỡng nghiệp vụ CAND đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (29/10/1971-29/10/2011) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba của Chủ tịch nước tặng cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ nhà trường. 

Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ CAND, tiền thân là Trường Đào tạo cán bộ an ninh miền Nam (E1171) có vai trò quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ để chi viện cho lực lượng an ninh miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngày nay, Trường có nhiệm vụ chuyên trách bồi dưỡng chức danh lãnh đạo, chỉ huy; chức danh tư pháp, bồi dưỡng và tập huấn các chuyên ngành nghiệp vụ cho lực lượng Công an.

 

Thứ trưởng Bùi Quang Bền trao Huân chương Quân công hạng Ba cho lãnh đạo nhà trường.

Trong những năm qua, bằng ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Trường bồi dưỡng nghiệp vụ CAND đã có những cố gắng lớn, từng bước phát triển đi lên, lập nhiều thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Tâm huyết, sự nỗ lực phấn đấu và công sức của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên của nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của cán bộ, học viên nhà trường trong những năm qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ CAND cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong CAND; nghiên cứu xây dựng Đề án quy hoạch phát triển nhà trường đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020; hoàn thiện hệ thống chương trình bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo, chỉ huy các cấp, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác bồi dưỡng cán bộ, sớm đủ điều kiện xây dựng Học viện Xây dựng lực lượng CAND của Bộ Công an./.

 
 
Ý kiến của bạn