Hà Nội tuyên dương các điển hình tiên tiến nhân ngày Nhà giáo

 9124 lượt xem
Sáng 15/11, tại THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu năm học 2010 – 2011. 

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lâp và Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đơn vị dẫn đầu thi đua toàn quốc, 14 chỉ tiêu công tác thi đua của Sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hà Nội có 130 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, 9 học sinh đạt giải Quốc tế, 72 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường Đại học.
 
Đặc biệt, nhân dịp Đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực hoàn thành biên soạn và triển khai giảng dạy Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống học sinh thanh lịch, văn minh” cho học sinh các trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11 của Hà Nội. Đến nay đã có gần 1 triệu cuốn sách có chất lượng được in để giảng dạy đại trà tại các trường phổ thông ở Thủ đô trong năm học.
 
Nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu của các ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã được Nhà nước tặng thưởng nhận Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động; 38 đơn vị và 41 cá nhân được nhận Cờ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể cá nhân khác cũng được tặng thưởng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 60 triệu đồng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và 10 triệu đồng cho em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý trường Hà Nội - Amsterdam, tác giả bài văn gây xúc động trong dư luận thời gian qua.
 
Trong bài phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng chia sẻ cảm xúc của mình về bài văn của học trò nghèo hiếu thảo và chăm học Nguyễn Trung Hiếu. Đồng chí cho biết, câu chuyện của em Nguyễn Trung Hiếu đã thực sự gây xúc động và cho thấy còn có nhiều tấm lòng nhân ái, sẻ chia trong xã hội và nhà trường. Điều đó cho thấy ngành giáo dục Thủ đô đang đi đúng hướng.
 
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định, thành phố luôn dành cho sự nghiệp giáo dục đào tạo sự quan tâm cao nhất, việc nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý nhà giáo và giáo viên luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng đủ trường học cho các cháu mẫu giáo, kiên cố trường lớp, nhất là những trường ở xa trung tâm; chú trọng trang thiết bị giảng dạy và học tập, trang bị máy tính cho tất cả trường học và phấn đấu xây dựng nhiều trường học có được cơ sở vật chất hiện đại như trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
 
Hà Nội hiện có 2.434 trường và cơ sở giáo dục; hơn 1,5 triệu học sinh ; 103.725 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên (trong đó có 80.773 giáo viên) của các cấp học.
 
 
Ý kiến của bạn