PV GAS đứng trong TOP10 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015

 12132 lượt xem
(BTĐKT) Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng 4/10/2015, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015, tôn vinh 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam - những thương hiệu đang góp phần phát triển nền kinh tế đất nước và nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố tham dự lễ trao Giải thưởng. Đại diện cho Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP, ông Phạm Hồng Lĩnh, Phó Tổng giám đốc đã tham gia buổi lễ.

Giải thưởng Sao vàng đất Việt nhằm tôn vinh những doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu dựa trên các tiêu chí: Thành tích của doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội; với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng, giá cả cạnh tranh có thể so sánh với sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế; công nghệ môi trường phù hợp với các yêu cầu trong nước và quốc tế;...
 
Theo ban tổ chức, giải thưởng Sao vàng đất Việt 2015 được chia làm ba hạng mục vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam TOP 200, TOP 100 và TOP 10. Trong đó, 200 DN được vinh danh 2015 có tổng doanh thu trên 839.000 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 91.000 tỉ đồng và tạo việc làm cho 250.000 lao động. 
 
TOP 10 năm nay bao gồm: Tập đoàn Vincom, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Hoa Sen, PV Gas, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), Công ty CP FPT, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Tổng Công ty TNHH Cao su Đồng Nai, Tổng Công ty May Việt Tiến. Doanh thu của 10 doanh nghiệp TOP 10 là 230.000 tỷ đồng, đóng góp ngân sách nhà nước 26.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho 65.000 lao động.
 
Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận thành tích và chúc mừng các doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng Sao vàng đất Việt lần này. Phó Thủ tướng khẳng định: "Giải thưởng đã đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của các doanh nhân trẻ đồng thời là động lực khích lệ các doanh nghiệp vươn những thương hiệu Việt vươn ra thế giới. Những thành tựu của nền kinh tế trong thời gian qua có sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nhân trẻ nói riêng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước cũng như tạo môi trường công bằng trong kinh doanh".
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đổi mới sáng tạo để vững vàng trong môi trường cạnh tranh, tận dụng các lợi thế từ việc hội nhập kinh tế quốc tế mang lại.
                                                                                                   Đào Xuân Phúc
 
 
Ý kiến của bạn