Trường Đại học KTQD đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2

 9189 lượt xem
Ngày 19/11, Trường Đại học KTQD đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm trường Đại học Kinh tế quốc dân ( 1956-2011) Đổi mới, hội nhập, phát triển và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ĐH Kinh tế quốc dân.

 

GS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 55 năm thành lập trường.

Tại lễ kỷ niệm, GS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nêu rõ: Được thành lập vào ngày 25/01/1956 với tên gọi đầu tiên là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương, trải qua 55 năm xây dựng và trường thành, Trường đã không ngừng lớn mạnh và  trở thành trường đại học trọng điểm, đầu ngành trong khối các trường đại học đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Nhờ có sự đa dạng các loại hình đào tạo và không ngừng nâng cao chất lượng, số lượng chương trình, giáo trình, 55 năm qua, Trường đã đào tạo cho đất nước trên 120.000 sinh viên đại học tại các hệ đào tạo, trên 3.000 Thạc sỹ và gần 1.000 Tiến sỹ, trên 1.000 sinh viên quốc tế và hàng vạn học viên được đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn.

Ngoài ra, Trường Đại học KTQD còn là  trường  đi đầu  trong mở rộng quan hệ hợp tác với nước ngoài, với các tổ chức quốc tế  để hội nhập giáo dục đào tạo, đổi mới cơ chế quản lý, quản trị trường theo hướng chuyên nghiệp hiện đại; là trường có sáng kiến thành lập và hiện là chủ tịch  mạng lưới  40 trường đại học, học viện có đào tạo về kinh tế và kinh doanh của Việt Nam .

Với  những thành tích đã đạt được, tập thể sư phạm Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng các danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý: Huân chương độc lập (hạng Nhất, Nhì, Ba); Huân chương lao động (hạng Nhất, Nhì, Ba); Danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh.

Để ghi nhận những thành tích nổi bật của Trường Đại học KTQD trong 55 qua, Trường vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng và gắn Huân chương Hồ chí Minh- Huân chương cao quý của Đảng, Nhà Nước lên lá cờ  truyền thống của trường. Đây là lần thứ 2 tập thể sư phạm nhà trường vinh dự được đón nhân phẩn thưởng cao quí này.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống 55 năm ĐH Kinh tế quốc dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ giáo viên, sinh viên, học viên trong suốt chặng đường 55 năm qua. Chủ tịch nước yêu cầu, Nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, vượt  qua mọi khó khăn thử thách, xây trường Đại học Kinh tế quốc dân trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực,  có đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước.

Chủ tịch nước chỉ rõ để hoàn thành nhiệm vụ đó, trường Đại học Kinh tế quốc dân cần quán triệt sấu sắc nội dụng nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ XI đến từng cán bộ, giáo viên của trường. Cụ thể trong thời gian tới, Trường Đại học KTQD phải tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện hơn nữa nội dung, chương trình,  phương pháp giảng dạy và học, đổi mới quản lý dào tạo và khoa học, đi đầu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng NCKH, tổng kết thực tiễn, góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước góp phần thực hiện thành công các đột phá chiến lược của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh CNH, HĐH, hội nhập quốc tế, phát triển nhanh, bền vững kinh tế đất nước.

 

 

 
Ý kiến của bạn