Cụm thi đua số III TP Hà Nội: Giao lưu điển hình tiên tiến “Những bông hoa mừng sinh nhật Bác”

 1944 lượt xem
BTĐKT – Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cụm thi đua số III TP Hà Nội (bao gồm các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên) tổ chức giao lưu điển hình tiên tiến “Những bông hoa mừng sinh nhật Bác”. 

 

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ
 
Tại buổi giao lưu, ban tổ chức đã lựa chọn 13 điển hình tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực để trò chuyện, chia sẻ hành trình làm việc tốt cũng như những xúc cảm của họ. 
Đó là bà Đới Thị Minh Tình - tổ trưởng tổ dân phố 46 phường Láng Thượng - quận Đống Đa, người đã tạo cảm hứng cho cộng đồng dân cư, làm thay đổi diện mạo cho khu phố bằng những bức tranh tường 3D - tạo không gian nghệ thuật với các bức bích họa về Hà Nội xưa. 
Đó còn là ông Tohru Ninomiya - một người bạn Nhật bản - giám đốc Công ty TNHH Ishigaki tại Hà Nội, đã hơn 6 năm gắn bó với hoạt động" Làm sạch đẹp Hồ Gươm với Ninomiya" hay bà Nguyễn Thị Đặng - công dân khu dân cư số 5, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai - người được đặt cho cái tên đặc biệt - " Chiến sỹ diệt rác". Việc làm của họ đã truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà Nội cũng như nhân dân Thủ đô về  nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 
Các điển hình giao lưu tại buổi lễ
 
Bên cạnh những câu chuyện về những tấm gương hết sức bình dị trong đời sống Thủ đô, những người dân đã dành tâm huyết và sức lực của mình để góp phần xây dựng cộng đồng, xây dựng cuộc sống văn minh hơn, đẹp hơn, còn có những tấm gương công chức, viên chức say nghề, đam mê sáng tạo, đề cao lợi ích của nhân dân lên trên hết. Đó là chị Nguyễn Thị Hoa - công chức văn phòng thống kê phường Sài Đồng - quận Long Biên, một người luôn nỗ lực nghiên cứu, đổi mới phong cách và phương pháp làm việc tại bộ phận 1 cửa, nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân. Chị là chủ nhân của sang kiến rút ngắn cho quy trình đăng ký khai tử, xóa thường trú và giải quyết chế độ tử tuất cho người dân từ 54 ngày làm việc rút gọn xuống còn 15 ngày, tạo thuận lợi đáng kể cho công dân đi làm thủ tục hành chính.
Đó còn là một cô giáo Trần Thị Nhung, giáo viên trường Trung học cơ sở Giáp Bát - quận Hoàng Mai. Hiện chị là chủ nhiệm câu lạc bộ "Từ trái tim đến trái tim", một câu lạc bộ thiện nguyện đã vận động được 650 hộp sữa mỗi tuần để dành cho các bệnh nhân nghèo ung thư và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Nghĩa cử cao đẹp của chị đang làm điểm tựa cho những số phận không may, làm cơ sở cho niềm tin vào giá trị nhân văn trong cuộc sống hôm nay.
Buổi giao lưu cũng tôn vinh những tấm gương học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác Hồ từ những việc làm hàng ngày, từ tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, từ mỗi việc làm vì cộng đồng. Đó là  tấm gương bà Hoàng Thị Nữ, bí thư chi bộ 10, phường Liễu Giai, quận Ba Đình luôn học theo Bác làm một bí thư chi bộ gương mẫu trong cuộc sống; bà Ngô Thị Kha - phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, người đã tình nguyện chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng và vợ liệt sỹ cô đơn nhiều năm nay. Hay câu chuyện của ông Phạm Như Xuất, một cựu chiến binh, người đang miệt mài tìm tư liệu về các phần mộ liệt sỹ để đưa các anh về với gia đình là một trong số đó. Những năm qua, ông đã giúp xác định phần mộ cho gần 350 liệt sỹ, trong đó giúp quy tập được 138 liệt sỹ…. 
 
Ban tổ chức tặng hoa cho các điển hình tiên tiến giao lưu tại buổi lễ
 
Đây là những đóa hoa tươi thắm mừng sinh nhật Người, là minh chứng sinh động nhất của phong trào Học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống của cán bộ và nhân dân trong Cụm thi đua số 3 nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Họ là những người đang tiếp nối những giá trị mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng cho dân tộc, thiết thực thực hiện lời kêu gọi Thi đua Ái quốc mà Người đã vạch ra từ cách đây 70 năm.
Trước đó, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức báo công dân Bác, báo cáo về những thành tích, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tập thể cán bộ và nhân dân trong toàn Cụm.
Nam Phong
 
 
 
Ý kiến của bạn