Quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) biểu dương người tốt, việc tốt

 4263 lượt xem
BTĐKT - Sáng 27/6, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; phong trào thi đua yêu nước "Người tốt, việc tốt" và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2018, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 5 năm Ngày thành lập quận (1/4). Tới dự có: Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn; Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP, Nguyễn Công Bằng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn cho biết, thực hiện “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, quận đã tổ chức triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, trong đó tiêu biểu là phong trào “Người tốt, việc tốt”. Phong trào được triển khai lan tỏa rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia tích cực. Qua đó, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 
Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP, Nguyễn Công Bằng và Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Đỗ Mạnh Tuấn trao thưởng cho các cá nhân là gương điển hình tiên tiến, Người tốt - việc tốt quận năm 2018.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế của quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá, giá trị sản xuất các ngành ước đạt 16.475 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ; thu ngân sách ước đạt 1.722 tỷ đồng, đạt 56% dự toán giao;… giảm hộ nghèo, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm...
Trong 6 tháng đầu năm năm 2018, toàn quận có 3 gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu được thành phố khen thưởng. Quận đã có quyết định khen thưởng và công nhận cho 490 gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”, trong đó 106 gương được phát hiện qua cuộc thi viết và 384 gương được phát hiện qua bình xét từ cơ sở, tỷ lệ gương người tốt, việc tốt là người lao động trực tiếp chiếm 99%. 
Thông qua phong trào "Người tốt, việc tốt" đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, những tấm gương sáng với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái; đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đó là các ông, bà Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Chủ tịch, Phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó các hội đoàn thể,... Họ là những đảng viên, cán bộ hưu trí mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác Đảng, đoàn thể và từ thiện. Đó còn là những em học sinh không những có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập mà còn nhiệt tình tham gia trong công tác xã hội, từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; là những thầy, cô giáo vừa tâm huyết, yêu nghề, có nhiều sáng kiến cải tiến trong phương pháp dạy, học , vừa có tấm lòng nhân hậu, có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện. Đó là những người dân bình thường trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp trong lao động, sản xuất kinh doanh, cho xã hội, góp phần làm giàu cho tập thể, cá nhân và cho sự phát triển chung của quận.
Nhân dịp này, UBND quận biểu dương, khen thưởng cho 23 tập thể và 50 cá nhân có thành tích trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; 30 cá nhân đạt giải cuộc thi viết về gương Điển hình tiên tiến, “Người tốt - việc tốt” và 8 tập thể; 481 cá nhân là gương Điển hình tiên tiến, “Người tốt - việc tốt” quận Bắc Từ Liêm năm 2018.
Huyền Nguyễn
 
 
 
Ý kiến của bạn