Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp

 92 lượt xem
Ngày 18/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Bế giảng Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2021. Tới dự, có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, ngày 20/11 hằng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ 'tôn sư trọng đạo', là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy giáo, cô giáo, để mọi ngành, nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Năm học vừa qua diễn ra dưới tác động kép của đại dịch Covid-19 và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực đào tạo nghề và việc làm; nhiều tỉnh, thành phố giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động dạy và học của hơn 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

Tuy nhiên, trong khó khăn lại càng thử thách quyết tâm, bản lĩnh và sáng tạo của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Với quyết tâm và ý chí 'Dừng đến trường nhưng không dừng việc dạy và học', hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong cả nước đã chủ động, linh hoạt thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Ứng dụng công nghệ thông tin với tinh thần mạnh mẽ nhất để bảo đảm việc dạy và học của thầy và trò không bị gián đoạn. Ngay trong tâm dịch, khi nhiều trường phải đóng cửa, thì các sinh viên hệ thống giáo dục nghề nghiệp vẫn lên lớp, vào xưởng thực hành, thực tập tại doanh nghiệp với phương châm '3 tại chỗ'.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa Giáo sưu, Tiến sĩ khoa học Dương Qúy Sỹ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng – Người được Trung tâm khoa học quốc tế biên niên Cambridge-Anh bầu chọn vào “Top 100 chuyên gia y tế trong năm 2015”. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 161 cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2021.

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Huân chương Lao động ... (vpctn.gov.vn)

 
Ý kiến của bạn