Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội): Nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 143 lượt xem
 

TTTĐ - Sáng 29/4, Quận ủy, HĐND, UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chúc Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của thành phố.

Đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc thành phố cho Nhân dân và cán bộ quận Nam Từ Liêm

Đến dự Hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đinh Viết Thắng, Phó Trưởng ban thi đua khen thưởng TP.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo quận; Đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và và phong trào "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19”.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định: "Năm 2021 quận Nam Từ Liêm triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tiếp tục chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, đúng như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã xác định. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch COVID-19; bình minh của cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại. Ngay trong những thời điểm khó khăn nhất chúng ta được chứng kiến sức mạnh của tỉnh thần đoàn kết, nhân ái, của sự kết nối, chia sẻ, hy sinh cho cộng đồng, của ý chí và nội lực mạnh mẽ, bản lĩnh vượt khó trong từng cá nhân, tập thể để thắp sáng niềm tin, tiếp thêm sức mạnh, nỗ lực phấn đấu, tạo động lực để quận Nam Từ Liêm vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng".

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của quận được tăng cường, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng và hiệu lực quản lý của chính quyền nâng lên rõ rệt. Hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Dân chủ cơ sở và quyền làm chủ của Nhân dân ngày càng được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc.

                                                 Các đại biểu tham dự

Cán bộ, Nhân dân quận đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng trên địa bàn quận và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức diễn tập điểm "Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2021 của thành phố thành công, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Quận đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác phòng, chống tội phạm, điều tra khám phá nhiều vụ án có tính chất nghiêm trọng. đặc biệt nghiêm trọng. Quận hoàn thành 13/13 chỉ tiêu thành phố giao.

Công tác phòng, chống dịch của quận đã được Trung ương, thành phố ghi nhận và đánh giá cao, được Nhân dân tin tưởng và ủng hộ; an sinh phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống người dân ngày càng được nâng cao; Văn hóa xã hội được duy trì, quốc phòng, an ninh được giữ vững; 100% bộ máy chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao Bằng khen của Thủ tướng cho đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Kinh tế quận Nam Từ Liêm duy trì tăng trưởng khá, giá trị sản xuất chung các ngành ước tăng 8,1% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện năm 2021 là hơn 7.600 tỷ đồng, đạt 115% so với dự toán và tiếp tục nằm trong nhóm các địa phương có số thu cao nhất của thành phố. Tiềm lực, vị thế, uy tín của quận Nam Từ Liêm ngày càng được nâng cao và là một trong những điểm sáng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của thành phố Hà Nội.

Những thành tích ấn tượng quận Nam Từ Liêm đạt được trong năm 2021 có đóng góp quan trọng từ các phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Ngay từ đầu năm các phong trào thi đua đã được phát động mạnh mẽ, triển khai rộng khắp với nhiều đổi mới, tập trung vào giải quyết những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, nội dung khó khăn, thách thức và các khâu yếu; gắn với mục tiêu cụ thể, thiết thục. Từ đó, đã tạo sự chuyển biến và mang lại kết quả tích cực, góp phần vào những thành công toàn diện trên các lĩnh vực.

Qua các phong trào thi đua trong năm, đã có 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất: 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 4 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; có 13 tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố, UBND quận tặng bằng khen, giấy khen; Đặc biệt Nhân dân và cán bộ quận được UBND thành phố tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào.

Thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm tri ân những cống hiển, hy sinh của ngành Y tế cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Hệ thống chính trị và người dân quận Nam Từ Liêm.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua xây dựng, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2022, đồng chí Nguyễn Huy Cường đề nghị phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của quận cần tập trung xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, xác định rõ các chủ đề trọng tâm cần tập trung, gắn với nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; Các tiêu chí thi đua phải cụ thể, mang tính định lượng; nghiêm túc thực hiện việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề và hằng năm…

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc thành phố cho Nhân dân và cán bộ quận Nam Từ Liêm.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao Bằng khen của Thủ tướng cho đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm; Trao bằng khen của Thủ tướng cho Nhân dân và cán bộ phường Phú Đô đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID19. Bộ Quốc phòng, Uỷ ban Trung tương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… tặng Cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn quận vì có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

                                                                                                                                                                          Thành Lộc

https://tuoitrethudo.com.vn/quan-nam-tu-liem-ha-noi-nhieu-tap-the-ca-nhan-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong-chinh-phu-195274.html

 
Ý kiến của bạn