Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Lễ trao quyết định khen thưởng cho đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, Quốc hội Khóa XIV

 77 lượt xem
 

Chiều 17.5, tại Nhà Quốc hội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch Nước cho hai đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương, Quốc hội Khóa XIV.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì và phát biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên Bang Nga Ngô Đức Mạnh

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội Khóa XIV Nguyễn Quốc Hưng

Tham dự có: đại diện Thường trực Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục; Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên Bang Nga Ngô Đức Mạnh và Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội Khóa XIV Nguyễn Quốc Hưng.

            Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, việc Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý cho các đại biểu được vinh danh là sự ghi nhận rất kịp thời đối với công lao, những đóng góp và thành tích xuất sắc, liên tục của các đại biểu trong suốt sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta cũng như trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Điểm lại những dấu ấn nổi bật trong hơn 35 năm đổi mới của đất nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, “hòa trong dòng chảy lịch sử vẻ vang đó có vai trò, sự đóng góp tích cực, quan trọng, không thể thiếu của các đại biểu được vinh danh. Thông qua quá trình công tác, trên các cương vị công tác, các đại biểu không chỉ để lại những ấn tượng sâu sắc, tình cảm tốt đẹp đối với thế hệ cán bộ hiện nay, nhất là đại biểu Quốc hội và cán bộ Văn phòng Quốc hội; mà còn luôn là những tấm gương tận tụy trong công việc, tập hợp và đoàn kết, lập nhiều thành tích xuất sắc và kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, việc trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước cho các đại biểu được vinh danh ngày hôm nay không chỉ là niềm vui riêng của các đại biểu, mà còn là niềm tự hào chung của các cơ quan Quốc hội, Văn phòng Quốc hội. Đây sẽ là động lực khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Quốc hội, Văn phòng Quốc hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng.

Ghi nhận, biểu dương những công lao, đóng góp to lớn của các đại biểu Quốc hội được vinh danh lần này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, các đại biểu tiếp tục có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; tham gia tích cực các hoạt động của Quốc hội để góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng đổi mới, hiệu quả, thực chất, vì dân.

Thay mặt các đại biểu được vinh danh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm vinh dự, xúc động và hạnh phúc được đón nhận Huân chương cao quý của Đảng, Nhà nước; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại, Bộ Ngoại giao, các cơ quan hữu quan đã nhiệt tình quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo trong suốt quá trình công tác.

       Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại buổi lễ

Nhìn lại chặng đường công tác đã qua, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại chia sẻ, cá nhân ông cảm thấy vô cùng may mắn khi được công tác tại Quốc hội, được cử tri và Nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó các trọng trách. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nhấn mạnh, cả hành trình gắn bó với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và thách thức trong công việc là điều không bao giờ quên.

“Đón nhận Huân chương cao quý của Đảng ngày hôm nay chúng tôi coi đấy là sự động viên, khích lệ và niềm hạnh phúc của chúng tôi. Dù ở cương vị công tác nào, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đóng góp phần nhỏ bé của mình vào việc thực hiện thành công đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu, tình cảm quý mến của các đồng chí”, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nói.

                                                                                                                                                       Tin và ảnh: Thanh Chi

https://daibieunhandan.vn/Thoi-su-Quoc-hoi/Pho-Chu-tich-Thuong-truc-Quoc-hoi-Tran-Thanh-Man-chu-tri-Le-trao-quyet-dinh-khen-thuong-cho-dai-bieu-Quoc-hoi-hoat-dong-chuyen-trach-Quoc-hoi-Khoa-XIV-i289023/

 
Ý kiến của bạn