Phát biểu của đại diện Chính phủ và Nhân dân Lào

 2860 lượt xem
 

Kính thưa Hồ Chủ Tịch,

Kính thưa Chủ tịch đoàn, 
 
Kính thưa các vị đại biểu
 
Chúng tôi rất lấy làm vinh dự được tới dự Đại hội chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc Việt Nam trong dịp này, thay mặt nhân dân Lào, Ban chấp hành Trung ương Mặt trận Neo Lào Issala và Chính phủ Liên hiệp kháng chiến Pathet Lào, chúng tôi trân trọng kính chào Hồ Chủ Tịch, Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Liên Việt Trung ương cùng quý vị đại biểu. Đồng thời chúng tôi nhiệt liệt chào mừng toàn thể các chiến sĩ thi đua.
 
Thưa các vị,
 
Đại hội khai mạc vào ngày 1/5, ngày đoàn kết chiến đấu của công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, do đó Đại hội tăng thêm phần long trọng và ý nghĩa. Ngày hôm nay, cũng như nhân dân thế giới, nhân dân Lào đang kỷ niệm ngày 1/5 trong tinh thần quốc tế chân chính với ý nghĩa đoàn kết toàn dân, đoàn kết Việt – Miến – Lào, quyết phá tan chính sách “lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, dùng người Lào đánh người Lào” của địch, dành độc lập quốc gia và bảo vệ hòa bình thế giới. Riêng chúng tôi, được hân hạnh tới dự kỷ niệm ngày 1/5 cùng Đại hội, chúng tôi trân trọng chuyển tới anh chị em lao động Việt Nam, đặc biệt các chiến sĩ lao động chân tay và trí óc tại đây, tình đoàn kết hữu ái của nhân dân Pathet Lào.
 
Đại hội lần này đánh dấu bước trưởng thành của nhân dân Việt Nam, kế quả rực rỡ của phong trào thi đua, của cuộc trường kỳ kháng chiến. Đây là một thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là của tầng lớp nhân dân lao động Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Hồ Chủ Tịch, của Chính phủ Việt Nam, của Mặt trận Liên Việt. Điều này làm cho chúng tôi thêm tin tưởng vào sức chiến đấu của nhân dân Lào mà tới đại đa số là nông dân lao động.
 
Đối với các chiến sĩ thi đua, chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh các bạn. Các bạn là những ngọn cờ tiên phong, là những ngôi sao sáng, là những tấm gươn điển hình của nhân dân Việt Nam anh dũng và cũng là của cả nhân dân Lào trong cuộc kháng chiến trường kỳ và toàn diện. Những thắng lợi vẻ vang của các bạn cũng là những thắng lợi của chúng tôi. Chúng tôi xin ra sức học tập các bạn.
 
Trên trường cách mạng nhân dân Việt Nam là người anh cả luôn luôn đứng đầu, đi trước cho nên nhân dân Lào thấy có nhiệm vụ phải học hỏi kinh nghiệm đấu tranh của nhân dân Việt Nam. Đại hội lần này cũng là một dịp tốt để chúng tôi học hỏi và chúng tôi hy vọng sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu về vận động thi đua của Chính phủ Việt Nam và Mặt trận Liên Việt, học tập được nhiều gương anh dũng cùng nhiều kinh nghiệm, nhiều sáng kiến chiến đấu và sản xuất của các chiến sĩ thi đua. Những bài học gương mẫu, những bước tiến vững chắc của nhân dân Việt Nam sẽ là những đảm bảo chắc chắn cho bước tiến vững vàng của chúng tôi, sẽ giúp chúng tôi đi đến thắng lợi được dễ dàng hơn. Chúng tôi mong mỏi Đại hội sẽ giúp chúng tôi thực hiện được nguyện vọng chính đáng của mình.
 
Kính thưa Hồ Chủ Tịch,
 
Kính thưa các vị đại biểu,
 
Nhân dịp này, thay mặt nhân dân Lào, chúng tôi thành thực trân trọng cảm ơn và biết ơn Hồ Chủ Tịch, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam và cũng là của nhân dân Lào, Người đã hết lòng dìu dắt cách mạng Lào chúng tôi.
 
Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Mặt trận Liên – Việt và toàn thể nhân dân Việt Nam đã nhiệt thành giúp đỡ cuộc kháng chiến của chúng tôi về mọi mặt.
 
Chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn các chiến sĩ thi đua đã giúp chúng tôi nhiều bài học quý báu.
 
Cuối cùng, chúng tôi kính chúc Đại hội thành công.
 
 
Ý kiến của bạn