Hiệp sĩ công nghệ thông tin nhận giải thưởng tình nguyện

 8947 lượt xem
Dùng 50% thời gian để tổ chức các hoạt động tình nguyện, hiệp sĩ công nghệ thông tin ngồi trên xe lăn Nguyễn Công Hùng là một trong mười cá nhân tình nguyện xuất sắc được vinh danh. 

 Sáng 5/12, hội nghị tình nguyện quốc gia vì hòa bình và phát triển được tổ chức tại Hà Nội. Ngoài đại diện các tổ chức tình nguyện tại Việt Nam, nhiều tình nguyện viên nước ngoài cũng tham dự. 

Bà Setsuko Yamazaki, Giám đốc chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chia sẻ, tất cả mọi người đều có thể tham gia tình nguyện. 
 
Nguyễn Công Hùng nhận giải cá nhân tình nguyện xuất sắc.
 
Bà Yamazaki cũng cho hay, có rất nhiều cá nhân và tổ chức tình nguyện được đề nghị khen thưởng, ban tổ chức đã chọn 10 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc nhất để vinh danh.
 
Lên bục nhận bằng khen trên chiếc xe lăn, Công Hùng được mọi người đặc biệt chú ý. Từng đoạt danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin 2005, anh còn lập trung tâm Nghị lực sống, đào tạo, giúp đỡ nhiều người bất hạnh. Bên cạnh đó, Công Hùng và những người bạn còn tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, quyên góp, ủng hộ trẻ em nghèo ở Nghệ An, Yên Bái, Hà Nội...
 
"Tôi dành 50% thời gian cho công việc tình nguyện. Thật trùng hợp là hôm nay kỷ niệm 10 năm quốc tế người tình nguyện, cũng tròn 10 năm tôi bắt đầu với các hoạt động cộng đồng", hiệp sĩ công nghệ thông tin chia sẻ.
 
Đại diện các tổ chức tình nguyện nhận bằng khen và cúp lưu niệm. 
 
Đại diện cho tổ chức được nhận giải thưởng tình nguyện, anh Trịnh Ngọc Mạnh, Đoàn thanh niên bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tâm sự việc giúp đỡ người dân đã gắn kết thêm tình quân dân và khiến mỗi chiến sĩ trưởng thành hơn.
 
Anh kể, có một lần đến giúp dân sửa lại nhà dột nát, gia đình họ lại đi vắng. Sau khi bàn bạc các anh quyết định vẫn sửa và nhờ hàng xóm đi tìm chủ nhà về. Làm miết đến chiều, khi nhà đã xong vẫn không thấy chủ nhà đâu. Do còn thừa vật liệu nên các anh đã làm thêm gian bếp mới.
 
"Khi chúng tôi vừa hoàn thành thì vợ chồng gia chủ đi làm về. Họ ngỡ ngàng khi thấy ngôi nhà xiêu vẹo, dột nát đã được lợp tôn mới, lại còn có thêm nhà bếp. Lúc đó, chỉ cần nhìn ánh mắt hạnh phúc của họ chúng tôi đã thấy vui lắm rồi", anh Mạnh nói.
 
Theo Trung ương Đoàn, 10 năm qua, hoạt động tình nguyện của Việt Nam không ngừng phát triển với sự tham gia của đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội. Các đoàn viên cũng tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, quyên góp ủng hộ đồng bào hàng trăm tỷ đồng, triển khai 300 dự án làng thanh niên lập nghiệp. 
 
Ngoài ra, thanh niên còn dọn và phát quang 52.000 km bờ sông, thu gom trên 10.000 tấn rác thải, mở 27.000 lớp xóa mù chữ, lập 17.000 đội hình tiếp sức mùa thi, hiến hơn 70.000 đơn vị máu...
 
 
Ý kiến của bạn