Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc: Nâng cao phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”

 9187 lượt xem
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tiền thân là trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật được thành lập tại Quyết định số 8254/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng hoàn thiện về mọi mặt, có bề dày kinh nghiệm trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và công nhân kỹ thuật trên địa bàn. 

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, đoàn thể, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực hoạt động. Số lượng tuyển sinh luôn được tăng cao về số lượng và chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Công tác đào tạo đã có bước phát triển nhanhvề quy mô, đa dạng hoá ngành nghề, loại hình và trình độ đào tạo, đây là hoạt động chủ đạo của nhà trường. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn sản xuất kinh doanh, tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến. Đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ dạy học hiện đại, ứng dụng phần mềm trong quản lý, giảng dạy và học tập. Công tác nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) luôn được nhà trường coi trọng là một trong các nhiệm vụ hàng đầu, mang tính bắt buộc đối với giảng viên, giáo viên của trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc. 

Nghiên cứu khoa học kết hợp đào tạo nguồn nhân lực cho sản xuất kinh doanh phục vụ trực tiếp nhu cầu của doanh nghiệp, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao khả năng thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GDĐT). Xã hội hóa các kết quả nghiên cứu nhằm thực hiện đổi mới trong giáo dục và đóng góp với địa phương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Công tác xây dựng Đảng luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, khẳng định được vai trò của tổ chức trong mọi lĩnh vực công tác. Năm 2008, 2009, 2010 Đảng bộ Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc được Thành ủy Vĩnh Yên xếp loại Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn nhà trường nhiều năm liền hoạt động có hiệu quả, phát huy được vai trò của tổ chức quần chúng trong cơ quan. Công tác Đoàn thanh niên luôn hoạt động tốt, đội ngũ cán bộ đoàn có năng lực, nhiệt tình trong công tác. Bám sát chủ đề năm học “Tuổi trẻ học đường viết tiếp trang sử vẻ vang của Đoàn, vững vàng tiến vào kỷ nguyên mới” đồng thời chào mừng "Năm thanh niên 2011". Hoạt động của Hội sinh viên, học sinh,   của Hội cựu chiến binh cũng luôn được duy trì hoạt động tạo được sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể cơ quan... 
 
Để đạt được những thành tích nêu trên, nhà trường đã không ngừng củng cố, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Hàng năm nhà trường đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác như phong trào thi đua: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt", ..., toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên trong toàn trường ra sức phấn đấu, xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh. 
 
Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được nhiều cấp, nhiều ngành khen thưởng: Liên tục nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và Cờ thi đua xuất sắc; năm học 2007-2008 nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Đặc biệt năm học 2010-2011 vừa qua nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.
 
 
Ý kiến của bạn