Trung úy trẻ làm việc từ tâm

 7402 lượt xem
Với người dân và cán bộ khu phố 5, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa), trung úy Phạm Viết Chính luôn thể hiện hình ảnh người Công an nhân dân đẹp trong lòng họ. 

Năm 2009, trung úy Chính (Công an TP.Biên Hòa) được điều về phụ trách khu vực khu phố 5 (Công an phường Thống Nhất). Trung úy Chính cho biết, theo lời đồng đội trước khi bàn giao, thì tình hình an ninh trật tự ở khu phố khá phức tạp với các tệ nạn: Trộm cắp, cờ bạc gây mất an ninh trật tự. Khi nhận nhiệm vụ, anh luôn xác định đó là môi trường, điều kiện để anh phấn đấu và thử sức mình.

 
Trung úy Chính luôn sát cánh cùng cán bộ khu phố, bảo vệ dân phố tuyên truyền thông báo tình hình an ninh trật tự đến từng hộ dân.
 
Sau khi nhận địa bàn, trung úy Chính chủ động tiếp cận với chi bộ, Ban điều hành khu phố, mặt trận và các đoàn thể để khảo sát tình hình, tiếp cận đối tượng, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào phòng chống, bài trừ tệ nạn xã hội… Từ đó, anh tự đặt ra câu hỏi cho bản thân phải làm gì, làm như thế nào để chuyển biến địa bàn, an ninh trật tự ổn định. “Tiếp theo, tôi bắt tay vào củng cố lực lượng bảo vệ dân phố, thường xuyên tổ chức tuần tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi họp dân do khu phố tổ chức, tiếp cận với các đối tượng để động viên, giáo dục, răn đe” - trung úy Chính cho hay.
 
Với 3 tuổi Đảng, 5 tuổi nghề, trong công tác, trung úy trẻ Phạm Viết Chính được thủ trưởng, đồng đội đánh giá cao. “Riêng với bà con và tập thể cán bộ khu phố 5 thì sự nhiệt tình, trách nhiệm của trung úy Chính đã góp phần tạo giấc ngủ yên cho mọi người, tình làng xóm được thắt chặt, an ninh trật tự ổn định” - bà Trần Thị Thu, trưởng khu phố 5 nói.
 
 
Ý kiến của bạn