Nữ chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân

 8821 lượt xem
Trung tá Vũ Thị Thảo từng làm cảnh sát điều tra, truy nã tội phạm. Chị từng tham gia nhiều chuyên án, bắt giữ, vận động nhiều đối tượng ra đầu thú... Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” cho chị. 

 

Trước khi được bầu làm Trưởng ban Công tác nữ Công an tỉnh Hải Dương, Trung tá Vũ Thị Thảo (ảnh) là một cảnh sát điều tra, truy nã tội phạm đã làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo đơn vị tỉnh xây dựng kế hoạch công tác truy nã, trực tiếp xuống địa bàn xác minh, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, thẩm định hồ sơ bắt đúng đối tượng. Hằng năm, chị quản lý, theo dõi hơn 400 đối tượng truy nã, đình nã hơn 100 đối tượng. Chị đi xuống các địa bàn, đến các gia đình đối tượng truy nã, vận động, thuyết phục họ kêu gọi con em mình ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. 

Chị Thảo luôn gương mẫu và đi đầu trong các phong trào phụ nữ của Công an tỉnh, chỉ đạo hội viên thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an Nhân dân (CAND) vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”… Chỉ đạo Hội Phụ nữ các cơ sở tổ chức sinh hoạt, phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, học tập các gương điển hình về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con theo khoa học; tuyên truyền chuẩn mực gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” để chị em vận động người thân trong gia đình có lối sống lành mạnh, biết tôn trọng và giữ gìn thuần phong mỹ tục của văn hóa gia đình Việt Nam, có ý thức rèn luyện nâng cao sức khỏe, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật... 
 
Ngoài ra, chị còn hăng hái tham gia các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao và đạt Huy chương bạc tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ VIII năm 2010. Năm 2010, chị Thảo cũng vinh dự được bầu chọn là cá nhân xuất sắc nhất của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đi dự Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào phụ nữ CAND lần thứ 2 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
Thành quả từ những cố gắng của mình, chị đã được các cấp ghi nhận và tặng thưởng 24 bằng khen, giấy khen, huy chương các loại, trong đó có: bằng khen của Bộ Công an, của UBND tỉnh, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, tỉnh đoàn, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, được tặng Kỷ niệm chương và đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc toàn quốc”… 4 năm liền (2007 - 2010) đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và năm 2010 chị là cán bộ nữ đầu tiên của Công an tỉnh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”. 
 
 
Ý kiến của bạn