Nỗ lực vì cuộc sống bình yên cho nhân dân

 7368 lượt xem
Nhanh nhẹn, mưu trí, dũng cảm là những lời đồng đội nhận xét về Đại úy Phạm Văn Ngư, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu và các tội phạm khác, Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội – Công an tỉnh Bắc Ninh. 

 Trong những năm qua, cùng với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Đại úy Phạm Văn Ngư đã nghiên cứu tham mưu cho lãnh đạo phòng ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự xã hội (TTXH) phù hợp với từng địa phương, nhất là các địa bàn trọng điểm về TTXH trong địa bàn tỉnh tạo điều kiện để Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt khác, trên cương vị là Đội trưởng Đội điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu và các tội phạm khác, Đại úy Phạm Văn Ngư còn luôn nắm chắc tình hình các đối tượng có liên quan đến TTXH trên địa bàn. 

Với nhiệm vụ chuyên môn được giao đồng chí luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công tác và nêu cao tinh thần trách nhiệm; không quản ngại khó khăn, nhận thêm việc, làm thêm giờ khi cường độ công việc cao. 
Đại úy Phạm Văn Ngư quan niệm: Cần không ngừng học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, phấn đấu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thường xuyên trong công việc hàng ngày. 
 
Đồng thời, Đại úy Phạm Văn Ngư còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa- văn nghệ- thể dục thể thao do đơn vị, cấp trên tổ chức; tích cực đẩy mạnh các phong trào đoàn thanh niên tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. 
 
Cùng với quyết tâm: “Bằng bất cứ giá nào cũng phải tìm ra thủ phạm, trả lại cuộc sống yên bình cho nhân dân”, đồng chí đã tham gia nhiều vụ án phức tạp, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng của đơn vị như vụ án về đối tượng Phùng Thị Quỳnh Trang giết người, đốt xác xảy ra tại địa bàn Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh; vụ giết người cướp tài sản xảy ra tại địa bàn huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh và nhiều chuyên án lớn của phòng góp phần tạo được niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân. 
 
Đặc biệt, trong vụ phá án cài thuốc nổ xe máy, làm thai phụ và con gái 4 tuổi tử vong xảy ra tại xã Nam Sơn – TP Bắc Ninh vào ngày 1/12/2011, Đại úy Phạm Văn Ngư là một trong những người góp phần vào thành công chuyên án. 
 
“ Với tôi, sử dụng biện pháp tác động đến tâm lý, thuyết phục đối tượng nhận tội vào đúng hoàn cảnh, thời điểm hợp lý nhất sẽ đạt được kết quả cao…” - Đại úy Phạm Văn Ngư chia sẻ. Do đó, trong những năm qua, Đội điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu và các tội phạm khác của Đại úy Phạm Văn Ngư luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu trên giao, 100% cán bộ chiến sỹ, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. 
 
Chia sẻ với phóng viên về những mong muốn trong năm mới Nhâm Thìn, Đại úy Phạm Văn Ngư tâm sự: “Mong muốn duy nhất của tôi là sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, lãnh đạo cơ quan và nhân dân giao phó, góp phần vì cuộc sống bình yên cho nhân dân”. 
 
Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua, Đại uý Phạm Văn Ngư đã được tặng Bằng khen của Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, nhiều giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và cấp Tổng cục; là điển hình tiên tiến trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2010... thật sự xứng đáng là tấm gương thanh niên Công an tiêu biểu 2011.
 
 
Ý kiến của bạn