Nữ chiến sĩ công an giỏi việc nước, đảm việc nhà

 8022 lượt xem
Thượng tá Phan Thị Thu Hiền là một Trưởng Ban Công tác nữ năng động, yêu nghề, yêu ngành. Dù đảm nhiệm nhiều vai trò, vừa là Phó Chánh Văn phòng Công an tỉnh Quảng Trị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng kiêm Trưởng Ban Công tác nữ, nhưng ở vị trí công tác nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Trên cương vị Trưởng Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh, Thượng tá Phan Thị Thu Hiền luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, chỉ đạo hội viên phụ nữ thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”… Gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Vì ANTQ”; “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, nhằm tạo sức mạnh góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị. 

 
Chỉ đạo hội phụ nữ các cơ sở tổ chức sinh hoạt, phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, học tập các gương điển hình về xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con theo khoa học. Tuyên truyền chuẩn mực gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” để chị em vận động người thân trong gia đình có lối sống lành mạnh, biết tôn trọng và giữ gìn thuần phong mỹ tục của văn hóa gia đình Việt Nam, có ý thức rèn luyện nâng cao sức khỏe, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội… 
 
Ngoài ra, chị cùng với phụ nữ Công an tỉnh có nhiều hoạt động nhân đạo, tình nghĩa thể hiện đậm nét lòng nhân ái, tính nhân văn của người nữ CAND, gắn bó với dân, vì nhân dân phục vụ. Thể hiện rõ nhất trong thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giữa Hội LHPN, Công an thành phố Đông Hà và Ban Công tác nữ Công an tỉnh nhận giúp đỡ nhiều học sinh hư chậm tiến của Trường THCS Phan Đình Phùng tiến bộ. 
 
Tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 (2003-2008), Ban Công tác nữ Công an tỉnh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen; Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 tỉnh đánh giá mô hình “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” là mô hình có hiệu quả, cần nhân rộng trong toàn tỉnh. 
Ngoài ra, Ban Công tác nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tặng nhà tình nghĩa, cứu trợ đồng bào 6 xã thuộc huyện Đakrông trong cơn bão số 9; hiến máu nhân đạo; tham gia lao động giúp dân, phụng dưỡng các Bà mẹ VNAH; khám chữa bệnh cho đồng bào trị giá hàng trăm triệu đồng. 
 
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác hội, Thượng tá Phan Thị Thu Hiền cho biết: Là Trưởng ban Công tác nữ, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật của ngành; tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và đúc rút kinh nghiêm để nâng cao kỹ năng công tác lãnh đạo, điều hành các mặt công tác hội để áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả. Có được những kết quả trong thời gian qua ngoài sự nỗ lực của bản thân, tôi may mắn được sự giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, đồng chí, đồng đội và hơn hết là có sự hậu thuẫn từ phía gia đình”. 
 
Con gái chị hiện là sinh viên khoa Tiếng Anh – Học viện An ninh nhân dân; cậu con trai là học sinh giỏi cấp tỉnh và hiện là học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Gia đình là nguồn cổ vũ, động viên chị thực hiện tốt mọi công việc xã hội, đạt được nhiều thành công. 
 
Trong 5 năm, 2006-2010, Thượng tá Phan Thị Thu Hiền vinh dự được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Phụ nữ CAND tích cực học tập, năng động, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc”; Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2010 và được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 
 
 
Ý kiến của bạn