Bộ Tư pháp: Tổng kết Thi đua Khu vực miền Đông Nam Bộ

 6403 lượt xem
Ngày 21/10, tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua ngành Tư pháp và THADS Khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ năm 2011. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên; ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Phạm Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Tư pháp); cùng đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS và một số Chi cục THADS của 12 tỉnh Khu vực miền Đông Nam Bộ. 

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết công tác thi đua Khối cơ quan Tư pháp và THADS các tỉnh Khu vực miền Đông Nam Bộ, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên đánh giá cao những thành tích mà ngành Tư pháp và THADS Khu vực thi đua đã đạt được trong năm 2011. Đồng tình với phương hướng nhiệm vụ năm 2012, thay mặt Ban cán sự và lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Năm 2012 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, cũng là năm thứ hai thực hiện Kế hoạch 5 năm (2011 – 2015) của Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, trong năm 2012 còn là năm Tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992; đồng thời cũng là năm tiến hành sửa đổi Hiến pháp 1992. Do đó, ngành Tư pháp cần phát huy hơn nữa trong việc cải cách tư pháp và xây dựng hệ thống pháp luật; đồng thời phải là Cơ quan thường trực để tham mưu cho các cấp ủy, Đảng trong tiến trình thực thi sửa đổi Hiến pháp, góp phần thiết thực vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nước ta trong giai đoạn hiện nay… ”   

Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, mỗi căn nhà trị giá 23 triệu đồng bằng tiền đóng góp của cán bộ công chức ngành Tư pháp và THADS các tỉnh Khu vực miền Đông Nam Bộ.

 
 
Ý kiến của bạn