Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu

 118 lượt xem
 

Sáng 16/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương và tham dự chương trình "Vui Tết Trung Thu 2021."

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chia sẻ, động viên và trao quà cho đại diện các bệnh nhi.

Bày tỏ xúc động khi được gặp các bệnh nhi còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh mỗi trẻ em sinh ra, lớn lên đều có những ước mơ và hành trình đi đến ước mơ của mỗi em không giống nhau. Đặc biệt, những trẻ em gặp vấn đề về sức khỏe luôn phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những nỗi đau về thể xác và có tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu với các bệnh nhi trong chương trình vui tết trung thu tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Phó Chủ tịch nước hy vọng các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sỹ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình, đồng thời, mong muốn các y, bác sỹ, các nhà hảo tâm và gia đình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp các em vượt qua bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên, tặng quà bệnh nhi đang điều trị  tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp gỡ, động viên các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, hình ảnh và những nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực của tập thể y, bác sỹ Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, những người đang phải hoàn thành "nhiệm vụ kép," vừa chống dịch, vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, điều trị cho các bệnh nhân được duy trì thường xuyên. Những y, bác sĩ tại Viện là những nhân tố tạo nên sự phát triển và thành tựu của ngành Huyết học-Truyền máu nước nhà.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Viện còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào, tạo sự lan toả trong xã hội như phong trào hiến máu tình nguyện, các hoạt động hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu với các cán bộ, y bác sỹ Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương có thêm nhiều nghiên cứu mới và các hoạt động chiến lược để góp phần đưa thành tựu y học của Việt Nam được nâng lên so với khu vực và thế giới; đặc biệt là chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe nhân dân, chăm sóc sức khoẻ của những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em.

Vui Tết Trung Thu là hoạt động thường niên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình năm nay được tổ chức nhỏ gọn, đảm bảo các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn mang đến không khí Trung Thu ấm áp cho các em nhỏ đang điều trị nội trú, nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt lên bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến Bộ Y tế tặng máy thở và khẩu trang y tế cho Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết mỗi ngày, viện điều trị nội trú cho khoảng 1.200 người bệnh, trong đó bệnh nhi chiếm trên 25%.

Hầu hết các cháu phải điều trị dài ngày, nhiều chu kỳ, thậm chí suốt đời gắn bó với bệnh viện như với các bệnh nhi bị bệnh máu di truyền.

Quá trình điều trị cho các cháu là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ, của gia đình và của cả cộng đồng. Đó không chỉ là các phác đồ điều trị nghiêm ngặt, nguồn thuốc men, hóa chất, sinh phẩm đầy đủ mà còn cần một nguồn máu điều trị thường xuyên, lâu dài và cả sự hỗ trợ về tinh thần, xã hội.

Trong tổng số trên 250 bệnh nhi điều trị nội trú, có trên 65% cháu đến từ vùng nông thôn; gần 40% thuộc hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo.

Thấu hiểu những gian nan trong quá trình điều trị và sự khó khăn trong đời sống hằng ngày của bệnh nhi và người chăm sóc, trong thời gian qua, bên cạnh hoạt động trọng tâm là công tác điều trị, viện đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức xã hội, cá nhân hảo tâm thực hiện các chương trình hỗ trợ tinh thần, cung cấp kiến thức cho các em nhỏ…

Trong thời điểm dịch bệnh, các lớp học online tại Bệnh viện vẫn được duy trì, các chương trình như Mái ấm chống dịch, Những chuyến xe yêu thương đưa, đón bệnh nhi trở về địa phương hoặc đón các em đến Viện điều trị đã giúp cho hàng trăm gia đình vơi bớt khó khăn./.

https://vpctn.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-pho-chu-tich-nuoc/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-tang-qua-cho-benh-nhi-nhan-dip-tet-trung-thu.html

 
Ý kiến của bạn