Phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên

 2489 lượt xem
 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước,

Kính thưa các đại biểu anh hùng, chiến sĩ thi đua, các đồng chí lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng,

Kính thưa các vị đại biểu đại hội,
 
Trước hết, tôi xin được thay mặt nhân dân Thủ đô Hà Nội nhiệt liệt chào mừng thành công rực rỡ của Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VI.
 
Những ngày qua nhân dân Thủ đô hà Nội vui mừng được đón các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, chiến sỹ thi đua và các vị đại biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam, đã về với thủ đô anh hùng dâng lên Tổ quốc Việt Nam anh hùng, lên Đảng quang vinh những công lao sáng ngời của 15 năm đất nước đổi mới.
 
Đại hội thi đua toàn quốc lần này ghi nhận thế kỷ 20, đã có những biến đổi lịch sử vô cùng trọng đại đối với cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Đến nay chỉ còn 3 ngày nữa dân tộc Việt Nam và cả nhân loại tưng bừng chào đón thiên niên kỷ mới. Tự hào thay ở những thời khắc lịch sử này nhân dân ta lại được tiếp nhận Lời kêu gọi của đồng chí Tổng bí thư BCH TƯ Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu, mở đường, chỉ hướng cho dân tộc ta, đất nước ta có thêm những hành trang vững bước tiến vào thế kỷ 21 trên con đường xây dựng một nước Việt Nam XHCN hùng mạnh.
 
Kính thưa các quý vị đại biểu, 

Thưa toàn thể các đồng chí,
 
Ai cũng biết, từ hơn nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, phong trào thi đua yêu nước của nhân dân Việt Nam đã trở thành phong trào cách mạng quần chúng và đã mang lại những thành tựu vô cùng to lớn.
 
Trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, chính Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã khởi xướng phong trào thi đua yêu nước, động viên được mọi tầng lớp nhân dân vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi vẻ vang, làm nên Điện Biên “chấn động địa cầu”, giành lại độc lập tự do sau gần 100 năm bị nô lệ.
 
Kế đó, trên cả 2 miền Nam, Bắc nhiệm vụ cách mạng có khác nhau nhưng các phong trào “ 3 sẵn sàng”, “3 đảm đang”, “mỗi người làm việc bằng 2 vì miền Nam ruột thịt” v.v.. cùng với phong trào thi đua giết giặc lập công đã tạo nên sức mạnh vô địch của dân tộc ta, chiến thắng mọi sức mạnh vật chất tàn bạo của kẻ thù, đưa đến đại thắng mùa xuân năm 1975 lịch sử.
 
Sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, nhân dân cả nước lại sôi nổi thi đua hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế.
 
Đặc biệt, hơn 10 năm qua, với đường lối đổi mới của Đảng cộng sản Việt Nam, những phong trào thi đua, vừa có chiều rộng, vừa có chiều sâu đã góp phần đưa đất nước ta vượt qua giai đoạn khủng hoảng, tiến vững chắc trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đời sống của nhân dân từ thành thị đến các vùng sâu vùng xa không ngừng được cải thiện, bộ mặt đất nước không ngừng được đổi mới, nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật đang tiếp cận với trình độ của thế giới văn minh.
 
Với thủ đô Hà Nội, nhờ duy trì được phong trào thi đua yêu nước mà quần chúng nhân dân Thủ đô luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Trong thời kỳ đổi mới và gần đây nhất, phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, thành phố Hà Nội đã một lần nữa không phụ lòng tự hào và tin cậy của đồng bào cả nước, đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt của thủ đô ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Hà Nội đang thay đổi từng ngày, một Hà Nội đẹp hơn, văn minh hơn và trở thành “Thành phố vì hòa bình” trong trái tim nhân loại, xứng đáng với vị thế “Thủ đô anh hùng” được Đảng và Nhà nước tặng thưởng trong dịp kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội vừa qua.
 
Từ thành công của phong trào thi đua yêu nước qua từng giai đoạn cách mạng, chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng: Lời kêu gọi của Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và những nội dung đã diễn ra tại Đại hội thi đua toàn quốc lần này sẽ là động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước của cả đất nước chúng ta trong thế kỷ mới.
 
Vô cùng vinh dự và tự hào, được thay mặt gần 80 triệu đồng bào của 61 tỉnh, thành phố trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài, nhân dân thủ đô Hà Nội xin được bày tỏ quyết tâm hưởng ứng mạnh mẽ của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, biến lời kêu gọi của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thành hành động thực tế, đưa phong trào thi đua yêu nước của nhân dân cả nước trở thành phong trào cách mạng quần chúng rộng rãi hơn bao giờ hết, hướng vào mục tiêu phấn đấu cho một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
 
Với tinh thần “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao đối với mọi con tim Việt Nam thuộc mọi ngành, mọi giới, mọi thành phần, mọi lứa tuổi, đang sinh sống ở trong nước cũng như người nước ngoài càng thêm tin tưởng tuyệt đối vào dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, hăng hái thi, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để đất nước chúng ta tiến nhanh trên con đường hội nhập, sánh vai cùng với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên tòan thế giới.
 
Với tinh thần “Cả nước với Hà Nội, Hà Nội với cả nước”, nhân dân thủ đô Hà Nội xin hứa với Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là đồng chí bí thư Lê Khả Phiêu kính mến, xin hứa với Đại hội và đồng bào cả nước, Hà Nội sẽ phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước , phát huy cao nhất những thành quả đạt được, khai thác mọi tiềm năng và thế mạnh của Thủ đô, khắc phục những mặt tồn tại, Hà Nội phải gương mẫu về mọi mặt. Trong 10 năm tới, Hà Nội sẽ phấn đấu nhanh chóng hòa nhập với nền tri thức thế giới, phát triển kinh tế Thủ đô với tốc độ cao, bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là Thủ đô “Ngàn năm văn hiến”, “Thủ đô anh hùng” và “thành phố vì hòa bình” trong trái tim nhân loại.
 
Xin kính chúc sức khỏe đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước,

Xin kính chúc sức khỏe các đại biểu anh hùng, chiến sỹ thi đua.

Xin kính chúc sức khỏe toàn thể các vị đại biểu, Đại hội.

Xin cảm ơn!
 
 
 
Ý kiến của bạn