Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

 4927 lượt xem
Sáng 05/6, tại Nhà Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức kinh tế tham gia các cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh; các đại biểu đại diện cho Chiến sĩ thi đua toàn quốc của tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và 108 đại biểu là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, công tác trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 Trong diễn văn Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh nêu rõ:  Thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua ái quốc đã phát triển rộng khắp. Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều phát minh, sáng chế, sáng kiến, giải pháp hữu ích làm lợi cho Nhà nước và cộng đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng có sức lan tỏa trong phạm vi cả nước hoặc vùng miền. Một lần nữa khẳng định rằng, ảnh hưởng to lớn của phong trào thi đua yêu nước nhiều năm qua luôn là động lực của cách mạng, động lực của phát triển và đổi mới. Thấm nhuần lời dạy của Người, kế thừa và phát huy truyền thống thi đua yêu nước của quê hương, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai, tổ chức hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; động viên cán bộ, nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua, lao động sáng tạo, tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua yêu nước. Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. 
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, thời gian qua công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đó là việc tổ chức các phong trào thi đua ở nhiều nơi còn lúng túng, thiếu tính thường xuyên, liên tục; trong tổ chức thi đua chưa coi trọng đúng mức công tác phát hiện, xây dựng nhân điển hình tiên tiến. Một số đơn vị, địa phương tổ chức triển khai các phong trào còn mang tính hình thức, nặng về giấy tờ hành chính nên hiệu quả của một số phong trào chưa cao. Nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua nhìn chung chậm đổi mới; công tác phối hợp giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị đặc biệt là cấp cơ sở trong tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua chưa được chặt chẽ, thiếu sự chỉ đạo thống nhất của cấp ủy đảng nên kết quả đạt được còn hạn chế. Nhận thức của một số cấp ủy, tổ chức đảng về công tác lãnh đạo thực hiện phong trào thi đua chưa đầy đủ (nhiều nơi coi đây là công việc của chính quyền nên chưa coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị phối hợp thực hiện; một số phong trào thi đua do các đoàn thể, hội phát động được tổ chức đơn lẻ, chưa gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ hoặc tỉnh phát động). Hoạt động của các cụm, khối thi đua của tỉnh chưa đồng đều; một số khối chưa thực sự quan tâm đến việc tổ chức hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, chưa chú trọng đúng mức đến việc đánh giá các chuyên đề thi đua khi sơ kết, tổng kết. Trong khen thưởng, nhiều đơn vị còn nặng về bệnh thành tích, khen thưởng cho lãnh đạo nhiều nhưng chưa tương xứng với thành tích của đơn vị; việc phát hiện khen thưởng cho người trực tiếp lao động, sản xuất, người làm chuyên môn nghiệp vụ và đội ngũ doanh nhân ở nhiều nơi chưa được kịp thời... 
Đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần khắc phục được những hạn chế, yếu kém vừa nêu trên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức các phong trào thi đua với trọng tâm là xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; đánh giá đúng những hạn chế, yếu kém trong tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng của đơn vị, địa phương để kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục; trong khen thưởng cần quan tâm phát hiện, khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt ở cơ sở. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên ngoài thực hiện vai trò giám sát cần tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, công tác.
Tại lễ kỷ niệm, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất, công tác đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng; trao Cờ thi đua của Chính phủ, UBND tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh.
Trước đó, chiều 04/6, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi gặp mặt với các gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2018 nhân dịp đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Lễ:
 
Các gương điển hình tiên tiến gặp mặt trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhân dịp 
kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
 
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các gương điển hình tiên tiến
 
 
Bốn đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua của tỉnh nhận Cờ thi đua của Chính phủ
 
 
Các đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm 2017 nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh
 
 
 
 
Các tập thể xuất sắc tiêu biểu, điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhận bằng khen của UBND tỉnh.
 
Hoàng Huế
 
 
Ý kiến của bạn