• Người đánh thức lương tri của những tội phạm trẻ tuổi

  BTĐKT – Là người lính trẻ nhưng Đại úy Lê Thăng Bằng (sinh năm 1983), Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) lại lập được nhiều chiến công lớn trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy. Điều đặc biệt là, không chỉ bằng chuyên môn nghiệp vụ vững vàng anh và đồng đội đã đấu tranh, triệt phá nhiều trọng án về ma túy mà còn đánh thức lương tri cho nhiều tội phạm cộm cán trẻ tuổi trên địa bàn. Anh vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý, năm 2017 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen đột xuất của UBND TP Hà Nội; Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.
   16/04/2018    2181 lượt xem
 • Gương sáng nhà khoa học nữ với nhiều ứng dụng thực tiễn

  BTĐKT – Ứng dụng được các nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống là một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của các công trình nghiên cứu khoa học hiện nay.
   16/04/2018    2034 lượt xem
 • Nữ bác sĩ đam mê với những nghiên cứu khoa học về gen

  BTĐKT – Hơn 22 năm miệt mài nghiên cứu, tìm tòi về liệu pháp điều trị gen, chẩn đoán trước sinh một số bệnh lý di truyền và người mang gen…PGS.TS. BS Trần Vân Khánh, Trưởng Bộ môn Bệnh học phân tử, khoa Kỹ thuật y học; Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gen - Protein, Đại học Y Hà Nội đã “gieo” hạnh phúc cho biết bao gia đình không may có con bị bệnh lý di truyền.
   16/04/2018    1956 lượt xem
 • Người phụ nữ hai lần hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Bà Nguyễn Thị Phước sinh ra và lớn lên trên mãnh đất anh hùng Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, gia đình bà có truyền thống cách mạng và chịu nhiều hy sinh mất mát trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chồng bà cũng tham gia cách mạng đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và đã hy sinh anh dũng trên chiến trường được Nhà nước truy tặng danh hiệu Liệt sĩ. Từ những việc làm, sự hy sinh của chồng và những người đã nằm xuống để đánh đổi độc lập tự do cho quê hương đất nước. Điều đó là niềm vinh dự, sự tự hào của bản thân bà và gia đình để bà động lực, phấn đấu, góp công góp sức của mình vào công cuộc đổi mới đất nước ngay sau khi chiến tranh đã lùi xa.
   12/04/2018    1745 lượt xem
 • Chiến sỹ tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế trang trại

  Năm 2010, được sự tín nhiệm của cấp trên và bà con nhân dân, ông Trương Đình Thống, xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được phát động trên toàn quốc cũng là năm 2011 xã Nghĩa Long quê hương ông tập trung xây dựng nông thôn mới với điểm xuất phát thấp.
   12/04/2018    1832 lượt xem
 • Tình nguyện xây cầu kiên cố cho dân

  BTĐKT – Dù chỉ là một người nông dân quanh năm chân lấm, tay bùn, vất vả mưu sinh nhưng ông Lê Văn Thành sinh năm 1968, tại xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã tình nguyện bỏ ra cả trăm triệu đồng cùng bao nhiêu tâm huyết để xây dựng nên cây cầu Vườn Bộng kiên cố, mang lại niềm vui, phấn khởi cho bà con nhân dân. Ông là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen năm 2017.
   12/04/2018    1758 lượt xem
 • Người nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

  Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng và gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái.
   11/04/2018    2055 lượt xem
 • ĐIỂU TAM - NGƯỜI M’NÔNG VUI MỪNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

  Anh Điểu Tam là người M’nông sinh ra, lớn lên và gắn bó lâu đời với mảnh đất nơi đây và chứng kiến sự đổi mới từng ngày của Bon Đăk R’Moan, nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung.
   21/03/2018    2152 lượt xem
 • MÔ HÌNH ĐỘC ĐÁO - THỤ PHẤN CHỦ ĐỘNG BẮT CÂY NA RA TRÁI VỤ

  Với mục tiêu nâng cao đời sống gia đình, ông Mã Văn Lét xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã có ý tưởng và tiến hành thực hiện xây dựng mô hình kinh tế gia đình từ rất sớm.
   21/03/2018    2134 lượt xem
 • “VUA GÀ” DÁM NGHĨ DÁM LÀM VƯƠN LÊN LÀM GIÀU

  Anh Chìu Quý Nguyên ở thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, là người dân tộc Dao tiêu biểu dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.
   28/02/2018    2227 lượt xem