• Hết lòng với các hoạt động tình nguyện

  BTĐKT - Dù trên mái tóc đã điểm vài sợi trắng hoa râm nhưng nhiệt huyết với các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên luôn “ rực cháy” trong con người bác sĩ trẻ Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.<br /> Thủ lĩnh đoàn không tuổi
   16/04/2018    2336 lượt xem
 • Người đánh thức lương tri của những tội phạm trẻ tuổi

  BTĐKT – Là người lính trẻ nhưng Đại úy Lê Thăng Bằng (sinh năm 1983), Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) lại lập được nhiều chiến công lớn trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy. Điều đặc biệt là, không chỉ bằng chuyên môn nghiệp vụ vững vàng anh và đồng đội đã đấu tranh, triệt phá nhiều trọng án về ma túy mà còn đánh thức lương tri cho nhiều tội phạm cộm cán trẻ tuổi trên địa bàn. Anh vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý, năm 2017 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen đột xuất của UBND TP Hà Nội; Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.
   16/04/2018    2237 lượt xem
 • Gương sáng nhà khoa học nữ với nhiều ứng dụng thực tiễn

  BTĐKT – Ứng dụng được các nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống là một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của các công trình nghiên cứu khoa học hiện nay.
   16/04/2018    2122 lượt xem
 • Nữ bác sĩ đam mê với những nghiên cứu khoa học về gen

  BTĐKT – Hơn 22 năm miệt mài nghiên cứu, tìm tòi về liệu pháp điều trị gen, chẩn đoán trước sinh một số bệnh lý di truyền và người mang gen…PGS.TS. BS Trần Vân Khánh, Trưởng Bộ môn Bệnh học phân tử, khoa Kỹ thuật y học; Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gen - Protein, Đại học Y Hà Nội đã “gieo” hạnh phúc cho biết bao gia đình không may có con bị bệnh lý di truyền.
   16/04/2018    2006 lượt xem
 • Người phụ nữ hai lần hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Bà Nguyễn Thị Phước sinh ra và lớn lên trên mãnh đất anh hùng Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, gia đình bà có truyền thống cách mạng và chịu nhiều hy sinh mất mát trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chồng bà cũng tham gia cách mạng đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và đã hy sinh anh dũng trên chiến trường được Nhà nước truy tặng danh hiệu Liệt sĩ. Từ những việc làm, sự hy sinh của chồng và những người đã nằm xuống để đánh đổi độc lập tự do cho quê hương đất nước. Điều đó là niềm vinh dự, sự tự hào của bản thân bà và gia đình để bà động lực, phấn đấu, góp công góp sức của mình vào công cuộc đổi mới đất nước ngay sau khi chiến tranh đã lùi xa.
   12/04/2018    1794 lượt xem
 • Chiến sỹ tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế trang trại

  Năm 2010, được sự tín nhiệm của cấp trên và bà con nhân dân, ông Trương Đình Thống, xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được phát động trên toàn quốc cũng là năm 2011 xã Nghĩa Long quê hương ông tập trung xây dựng nông thôn mới với điểm xuất phát thấp.
   12/04/2018    2072 lượt xem
 • Tình nguyện xây cầu kiên cố cho dân

  BTĐKT – Dù chỉ là một người nông dân quanh năm chân lấm, tay bùn, vất vả mưu sinh nhưng ông Lê Văn Thành sinh năm 1968, tại xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã tình nguyện bỏ ra cả trăm triệu đồng cùng bao nhiêu tâm huyết để xây dựng nên cây cầu Vườn Bộng kiên cố, mang lại niềm vui, phấn khởi cho bà con nhân dân. Ông là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen năm 2017.
   12/04/2018    1822 lượt xem
 • Người nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

  Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng và gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái.
   11/04/2018    2092 lượt xem
 • ĐIỂU TAM - NGƯỜI M’NÔNG VUI MỪNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

  Anh Điểu Tam là người M’nông sinh ra, lớn lên và gắn bó lâu đời với mảnh đất nơi đây và chứng kiến sự đổi mới từng ngày của Bon Đăk R’Moan, nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung.
   21/03/2018    2384 lượt xem
 • MÔ HÌNH ĐỘC ĐÁO - THỤ PHẤN CHỦ ĐỘNG BẮT CÂY NA RA TRÁI VỤ

  Với mục tiêu nâng cao đời sống gia đình, ông Mã Văn Lét xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã có ý tưởng và tiến hành thực hiện xây dựng mô hình kinh tế gia đình từ rất sớm.
   21/03/2018    2194 lượt xem
 • “VUA GÀ” DÁM NGHĨ DÁM LÀM VƯƠN LÊN LÀM GIÀU

  Anh Chìu Quý Nguyên ở thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, là người dân tộc Dao tiêu biểu dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.
   28/02/2018    2454 lượt xem
 • NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI Ở TUỔI XƯA NAY HIẾM

  Cái duyên để gia đình ông Nguyễn Viết Thự rời quê lúa Thái Bình đến với mảnh đất xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh như là tiền định. Cô con gái lớn sau khi tốt nghiệp đại học đã tình nguyện đến với đảo xa, những lần ra thăm con gái, ngỡ ngàng trước sự hiền hòa, thân thiện của mảnh đất và con người nơi đây, ông bà đã quyết định chuyển cả gia đình ra vùng đảo lập nghiệp ngay sau khi nghỉ hưu, một lần nữa gây dựng cuộc sống mới ở cái tuổi lục tuần.
   13/02/2018    1456 lượt xem
 • Anh Thò Mí Sính - Nông dân làm kinh tế giỏi, đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới.

  Xín Cái là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biên cương núi đá, địa hình hiểm trở, kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, gia đình lại đông anh chị em cuộc sống vất vả làm không đủ ăn. Anh Thò Mí Sính - sinh năm 1992 thôn Khai Hoang 2 đã có tinh thần vượt khó, ham học hỏi là một người trẻ tuổi với quyết tâm phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương Xín Cái.
   30/01/2018    1180 lượt xem
 • NÔNG DÂN HIẾN ĐẤT LÀM NHÀ VĂN HÓA, SÂN THỂ THAO

  Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, hàng loạt các chương trình, dự án đã được triển khai tại Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn như: Chương trình 30a, dự án 3PAD, chương trình 135… góp phần quan trọng thay đổi diện mạo nông thôn miền núi. Hiện tại, Nam Mẫu đã đạt 7/19 tiêu chí Nông thôn mới trong đó có những tiêu chí quan trọng về An ninh trật tự, Điện, Y tế… Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể đời sống kinh tế – xã hội nơi đây còn tương đối khó khăn. Đây cũng là nỗi trăn trở của chính quyền địa phương và cộng đồng các dân tộc Nam Mẫu.
   15/01/2018    1143 lượt xem
 • Gương sáng trong phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

  Anh Lại Văn Tú, là đoàn viên chi đoàn thôn Tham Không, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. 26 tuổi anh đã chọn cho mình hướng khởi nghiệp bằng cách mở xưởng sản xuất và dạy nghề mộc dân dụng tại địa phương. Khắc phục mọi khó khăn về vốn, kinh nghiệm, đầu ra cho sản phẩm, đến nay anh Tú đã là chủ một tổ hợp tác thanh niên sản xuất và dạy nghề mộc với lực lượng lao động thường xuyên từ 10 đến 12 thanh niên.
   06/11/2017    2828 lượt xem