• NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI Ở TUỔI XƯA NAY HIẾM

  Cái duyên để gia đình ông Nguyễn Viết Thự rời quê lúa Thái Bình đến với mảnh đất xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh như là tiền định. Cô con gái lớn sau khi tốt nghiệp đại học đã tình nguyện đến với đảo xa, những lần ra thăm con gái, ngỡ ngàng trước sự hiền hòa, thân thiện của mảnh đất và con người nơi đây, ông bà đã quyết định chuyển cả gia đình ra vùng đảo lập nghiệp ngay sau khi nghỉ hưu, một lần nữa gây dựng cuộc sống mới ở cái tuổi lục tuần.
   13/02/2018    1421 lượt xem
 • Anh Thò Mí Sính - Nông dân làm kinh tế giỏi, đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới.

  Xín Cái là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biên cương núi đá, địa hình hiểm trở, kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, gia đình lại đông anh chị em cuộc sống vất vả làm không đủ ăn. Anh Thò Mí Sính - sinh năm 1992 thôn Khai Hoang 2 đã có tinh thần vượt khó, ham học hỏi là một người trẻ tuổi với quyết tâm phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương Xín Cái.
   30/01/2018    1150 lượt xem
 • NÔNG DÂN HIẾN ĐẤT LÀM NHÀ VĂN HÓA, SÂN THỂ THAO

  Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, hàng loạt các chương trình, dự án đã được triển khai tại Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn như: Chương trình 30a, dự án 3PAD, chương trình 135… góp phần quan trọng thay đổi diện mạo nông thôn miền núi. Hiện tại, Nam Mẫu đã đạt 7/19 tiêu chí Nông thôn mới trong đó có những tiêu chí quan trọng về An ninh trật tự, Điện, Y tế… Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể đời sống kinh tế – xã hội nơi đây còn tương đối khó khăn. Đây cũng là nỗi trăn trở của chính quyền địa phương và cộng đồng các dân tộc Nam Mẫu.
   15/01/2018    1099 lượt xem
 • Gương sáng trong phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

  Anh Lại Văn Tú, là đoàn viên chi đoàn thôn Tham Không, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. 26 tuổi anh đã chọn cho mình hướng khởi nghiệp bằng cách mở xưởng sản xuất và dạy nghề mộc dân dụng tại địa phương. Khắc phục mọi khó khăn về vốn, kinh nghiệm, đầu ra cho sản phẩm, đến nay anh Tú đã là chủ một tổ hợp tác thanh niên sản xuất và dạy nghề mộc với lực lượng lao động thường xuyên từ 10 đến 12 thanh niên.
   06/11/2017    2570 lượt xem
 • Bà Hoàng Thị Loan – Người phụ nữ năng động, sáng tạo

  Bắt đầu tham gia công tác hội phụ nữ vào năm 1996, bà Hoàng Thị Loan luôn đồng hành, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ và biết chia sẻ, lắng nghe nên được chị em quý mến, tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội rồi Chủ tịch hội Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn- là một người đảng viên, bà Loan luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên xóa đói, giảm nghèo không chỉ gia đình mình mà mong muốn các hộ gia đình, bà con ở địa phương cùng mình cùng phát triển, đặc biệt là lưu giữ nghề làm phở khô và nâng tầm giá trị ngành nghề truyền thống của quê hương… với nhận thức và suy nghĩ như vậy bà Loan đã bàn bạc, trao đổi với chồng con và các chị em phụ nữ về cách làm, định hướng để thực hiện và đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhiều chị em.
   28/09/2017    2706 lượt xem
 • Người góp phần xây dựng chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ

  BTĐKT – Với việc thành lập và đang duy trì tốt các hoạt động Câu lạc bộ Tin học Cựu chiến binh và Người cao tuổi Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, cựu chiến binh Nguyễn Minh Đức sinh năm 1948 đang nỗ lực xóa mù công nghệ thông tin cho đối tượng cựu chiến binh và người cao tuổi trên địa bàn, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng chính quyền điện tử trong cải cách hành chính công.
   25/08/2017    2892 lượt xem
 • Nửa đời người gắn bó với nghề quản trang

  BTĐKT - Vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc sống cũng như những cơn đau do tuổi tác và thương tật chiến tranh hành hạ, hơn 30 năm nay người lính già Hoàng Ngọc Bàng đã lựa chọn gắn bó cuộc đời còn lại của mình với nghiệp chăm lo cho các phần mộ phần liệt sĩ tại nghĩa trang xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
   23/08/2017    2325 lượt xem
 • Gương cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi

  Trở về với đời thường sau chiến tranh, phải đối mặt với không ít khó khăn, thế nhưng Ông Nguyễn Xuân Đình, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vẫn phát huy tốt phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ”, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.
   27/07/2017    3058 lượt xem
 • Tình nguyện ủng hộ 1,8 tỷ xây dựng lá phổi xanh cho khu dân cư

  BTĐKT – Trải qua cuộc kháng chiến cứu quốc đầy khốc liệt, thấm thía những công lao của đồng chí, đồng đội, các thế hệ cha anh đi trước, khi trở về cuộc sống đời thường phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, ông Nguyễn Tứ Hùng ở tổ 13, thôn Hạnh Đàn, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội luôn nỗ lực cùng với gia đình phát triển kinh tế và đóng góp tiền của, công sức xây dựng quê hương. Năm 2016, ông tự nguyện ủng hộ 1,8 tỷ đồng vào việc xây dựng, cải tạo ao tù, góp phần hình thành lá phổi xanh cho khu dân cư.
   27/07/2017    2396 lượt xem
 • Những tấm lòng cao cả

  BTĐKT – Bác Hồ từng nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Người bác sĩ y đức, tận tâm Nguyễn Minh Giao nguyên Bí thư Chi bộ số 5, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là một tấm gương như thế, không chỉ làm lan tỏa những giá trị cuộc sống văn hóa tốt đẹp đến gia đình, xóm giềng mà cả cộng đồng xã hội.
   17/07/2017    2826 lượt xem