• Bà Hoàng Thị Loan – Người phụ nữ năng động, sáng tạo

  Bắt đầu tham gia công tác hội phụ nữ vào năm 1996, bà Hoàng Thị Loan luôn đồng hành, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ và biết chia sẻ, lắng nghe nên được chị em quý mến, tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội rồi Chủ tịch hội Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn- là một người đảng viên, bà Loan luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên xóa đói, giảm nghèo không chỉ gia đình mình mà mong muốn các hộ gia đình, bà con ở địa phương cùng mình cùng phát triển, đặc biệt là lưu giữ nghề làm phở khô và nâng tầm giá trị ngành nghề truyền thống của quê hương… với nhận thức và suy nghĩ như vậy bà Loan đã bàn bạc, trao đổi với chồng con và các chị em phụ nữ về cách làm, định hướng để thực hiện và đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhiều chị em.
   28/09/2017    2958 lượt xem
 • Người góp phần xây dựng chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ

  BTĐKT – Với việc thành lập và đang duy trì tốt các hoạt động Câu lạc bộ Tin học Cựu chiến binh và Người cao tuổi Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, cựu chiến binh Nguyễn Minh Đức sinh năm 1948 đang nỗ lực xóa mù công nghệ thông tin cho đối tượng cựu chiến binh và người cao tuổi trên địa bàn, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng chính quyền điện tử trong cải cách hành chính công.
   25/08/2017    3190 lượt xem
 • Nửa đời người gắn bó với nghề quản trang

  BTĐKT - Vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc sống cũng như những cơn đau do tuổi tác và thương tật chiến tranh hành hạ, hơn 30 năm nay người lính già Hoàng Ngọc Bàng đã lựa chọn gắn bó cuộc đời còn lại của mình với nghiệp chăm lo cho các phần mộ phần liệt sĩ tại nghĩa trang xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
   23/08/2017    2407 lượt xem
 • Gương cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi

  Trở về với đời thường sau chiến tranh, phải đối mặt với không ít khó khăn, thế nhưng Ông Nguyễn Xuân Đình, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vẫn phát huy tốt phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ”, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.
   27/07/2017    3116 lượt xem
 • Tình nguyện ủng hộ 1,8 tỷ xây dựng lá phổi xanh cho khu dân cư

  BTĐKT – Trải qua cuộc kháng chiến cứu quốc đầy khốc liệt, thấm thía những công lao của đồng chí, đồng đội, các thế hệ cha anh đi trước, khi trở về cuộc sống đời thường phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, ông Nguyễn Tứ Hùng ở tổ 13, thôn Hạnh Đàn, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội luôn nỗ lực cùng với gia đình phát triển kinh tế và đóng góp tiền của, công sức xây dựng quê hương. Năm 2016, ông tự nguyện ủng hộ 1,8 tỷ đồng vào việc xây dựng, cải tạo ao tù, góp phần hình thành lá phổi xanh cho khu dân cư.
   27/07/2017    2623 lượt xem
 • Những tấm lòng cao cả

  BTĐKT – Bác Hồ từng nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Người bác sĩ y đức, tận tâm Nguyễn Minh Giao nguyên Bí thư Chi bộ số 5, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là một tấm gương như thế, không chỉ làm lan tỏa những giá trị cuộc sống văn hóa tốt đẹp đến gia đình, xóm giềng mà cả cộng đồng xã hội.
   17/07/2017    2907 lượt xem
 • Chủ nhân của “sân chơi bà cháu”

  BTĐKT – Dẫu biết rằng, làm tổ trưởng tổ dân phố là một công việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, gặp không ít khó khăn nhưng đã 10 năm nay, với vai trò là tổ trưởng tổ dân phố số 8, phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội, bà Đinh Thị Thu (67 tuổi) có không ít cống hiến cho sự phát triển của khu dân cư, đặc biệt là trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa khu dân cư. Mới đây, bà vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có việc làm tốt, kiên quyết và hiệu quả trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng, giữ gìn vệ sinh sân chơi khu nhà tập thể B12 – B13, phường Kim Liên, quận Đống Đa.
   12/07/2017    3249 lượt xem
 • Cho đi là còn mãi...

  Cùng với việc đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Hải Tây (quận Sơn Trà), chị Nguyễn Thúy Hồng Mỹ Lệ Dung (SN 1978) ngày ngày vẫn âm thầm, lặng lẽ kêu gọi những người đồng cảm, có tấm lòng hảo tâm chung tay, góp sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua cơn hoạn nạn. Tâm nguyện của chị “chỉ cầu mong hành trang của mình luôn là những yêu thương và chia sẻ bởi cho đi là còn mãi”.
   22/05/2017    3063 lượt xem
 • Những bông hoa dâng Bác

  Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW (khóa XI) và Chỉ thị số 05-CT/TW (khoá XII) của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
   22/05/2017    2794 lượt xem
 • Một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

  Với những sáng tạo trong công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn, anh Hoàng Trọng Phước (sinh năm 1988), Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông (thuộc Đoàn Công an tỉnh) đã vinh dự trở thành một trong 87 đoàn viên xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.
   25/04/2017    2258 lượt xem
 • Chuyện về một người khuyết tật 30 năm dạy học miễn phí

  Một người thầy mang căn bệnh viêm cột sống dính khớp, chỉ đứng mà không ngồi được, từ Quy Nhơn về thôn Tuân Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh nghèo. Chị Nguyễn Hương Giang, trưởng nhóm Thiện nguyện Ước mơ (Quy Nhơn) đã ghi chép về hành trình thiện nguyện sau gần nửa tháng phát động cộng đồng xã hội chung tay hỗ trợ cho thầy.
   25/04/2017    2223 lượt xem
 • Chàng trai quê lúa 2 năm giành HCV Olympic Toán

   24/04/2017    2174 lượt xem
 • Những lương y già tận tâm

  Dù đã nghỉ hưu từ lâu, nay tuổi đã cao, sức yếu nhưng nhớ lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, nhiều y sĩ, bác sĩ vẫn nhiệt tình, tận tâm phục vụ nhân dân.
   24/04/2017    2248 lượt xem
 • Cứu 2 em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 nhận Huân chương dũng cảm

  Lao xuống nước cứu hai bé 5 tuổi, cậu học trò lớp 5 ở Nghệ An nhận được Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước.
   24/04/2017    1895 lượt xem